Day 3: Khám phá thành phố cổ Bhaktapur – Nepal

Hôm này ngày 11/07/2022 mình update hành trình khám phá thành phố Bhaktapur ở Nepal.

Ngắm bình minh sau dãy Himalaya tại Nagarkot

Sáng nay, hai đứa mình thức dậy từ sáng sớm để ngắm mặt trời mọc sau dãy Himalaya tại Everest Manla Resort ở Nagarkot.

Video bao gồm cả 3 phút Timelapse mặt trời mọc

Sau đó, khách sạn phục vụ bữa sáng tự chọn theo Menu. Hoàng Cường đang ở Nepal nên mình chọn món Cơm cà ri Ấn (không có đồ Nepal trong menu sáng) còn vợ mình chọn ăn sáng kiểu American Style (thực đơn ghi thế).

Từ Nargakot về lại Bhaktapur

Sau bữa sáng, anh tài xe hôm qua trở mình lên Resort đã quay lại để Pick-up hai đữa về Bhaktapur với.giá 1800 Rs (~330.000 vnđ). Quãng đường đi phần lớn là đèo dốc xuống do hướng đi xuống, đường xấu, nhiều khúc cua gắt và ổ Voi. Đường lên và xuống là giống hệt nhau chỉ khác chiều tham gia giao thông, trong bài Review ngày hôm qua ở Nagarkot, Cường có chi sẻ video suốt dọc đường đi để bạn có thể cảm nhận.

Khoảng 11h30 mình có mặt ở Bhaktapur. Trên đường về, một số người ở cổng vào thành phố chặn xem Taxi của mình lại và đòi đóng phí để vào thành phố cho người nước ngoài (15$/người cho 10 ngày Pass). Mình có coi nhiều Review trên Internet và cũng thấy mức phí này vô cùng phi lý nên đã không đóng. Anh tài xế sau đó cũng biết ý, giúp mình vòng ra, đi một con đường khác để đến khách sạn mà không mất bất cứ khoản tiền nào.

Lưu ý: Khách sạn ở Bhaktapur có 2 loại là ở trong quảng trường Bhaktapur Durbar Square và ở ngoài. Bạn nên chọn loại ở ngoài vì không bị thu phí đi lại 15$/ người. Trong và ngoài cũng chỉ cách nhau cỡ 200m đổ lại, giá cả không khác nhau.

Khám phá thành phố cổ Bhaktapur – Bhaktapur Durbar Square

Có nhiều đường vào Bhaktapur Durbar Square từ nhiều hướng. Tuy nhiên, các hướng có cửa vòm sẽ có người gác và thu tiền.

Khách sạn mình ở có tên là Shiva Guest House 2, giá phòng đặt trực tiếp là 2000 Rs (370.000 Vnđ). Phòng ở ngay cửa quảng trường, có 2 giường đơn, phòng tắm, bàn ghế và có nước nóng, không có điều hòa và bữa sáng.

Ưu điểm của khách sạn này là chủ nhà khá tốt bụng và biết nói tiếng anh, giá rẻ, vị trí cực tốt, wifi mạnh, bên ngoài nhìn vào đẹp.

Shiva Guest House & Bhaktapur Durbar Square

Về đến khách sạn là mình phải lập tức upload video do máy tính hết bộ nhớ + mạng internet chậm nên phải tranh thủ upload cho nhanh. Vợ mình lăn ra ngủ do có chút say xe lúc đổ đèo, mình sau đó cũng ngủ như chết.

Khoảng 2h chiều hai đứa bắt đầu mò ra đường, đi lang thang khám phá Bhaktapur Durbar Square và đường phố Bhaktapur.

https://youtu.be/kFlkckcFMXI
Phần 2 – Đi sâu vào Bhaktapur Durbar Square, thử món Fish Carry Nepal

Khách sạn nào ở Bhaktapur có view đẹp?

Các khách sạn bên trong Bhaktapur Durbar Square và ở tầng cao sẻ có view đẹp. Tuy nhiên, hãy lưu ý chọn khách sạn ở ngoài để đỡ mất 15$ tiền vào cửa.

Khách sạn nào ở Bhaktapur phù hợp cho cặp đôi?

Khách sạn ở đây thường cổ kính, services tốt, phòng ốc sạch sẽ, có nước nóng, wifi mạnh. Cặp đội đi du lịch sẽ thấy ổn!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.