Home Services Dịch vụ đưa đón sân bay tại thành phố Darwin bởi người Việt ở Úc

Dịch vụ đưa đón sân bay tại thành phố Darwin bởi người Việt ở Úc

by Hoàng Cường
0 comment 9 minutes read

Tôi, Hoàng Cường, hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Darwin, NT thuộc lãnh thổ Bắc Úc, muốn kể cho các bạn một câu chuyện thực sự cảm động về những trải nghiệm đầu tiên khi tôi đặt chân đến đây.

English Below, Click here to navigate

Một đêm nửa đêm, sau một hành trình dài bay quá cảnh tại Bali, tôi đặt chân lên đất Darwin. Tuy không phải lần đầu đến Úc, nhưng đây là lần đầu tiên tôi đến Bắc Úc, nơi đồn đại có xung đột giữa thổ dân và khách nước ngoài. Tôi không có xe hơi, chưa có bằng lái và còn bỡ ngỡ với cuộc sống ở đây. Nhất là lúc tìm cách gọi Uber từ sân bay về nhà thuê, thẻ tín dụng VCB của tôi bị từ chối thanh toán. Tôi loay hoay cài đặt ứng dụng Uber và xác thực, mất tận 30 phút mới có tài xế đến đón.

Tài xế là một anh người Ấn Độ, có mùi hôi khó chịu. Xe Uber ở đây phần lớn là xe Sedan, không quá cũ như taxi ở Việt Nam, nhưng do chở nhiều người, nội thất xuống cấp và rất có mùi. Đường phố vắng tanh không một bóng người, đèn đường cao tốc sáng, nhưng vào các đường nhỏ thì tối om như ở quê, khiến tôi cảm thấy lo lắng.

Tôi tin rằng nhiều người Việt Nam khi đến Darwin lần đầu sẽ có những cảm nhận tương tự. Nhưng cuộc sống mà, sống càng lâu thì sẽ hiểu và thích nghi được. Dần dần mọi thứ sẽ trở nên thuận tiện hơn.

Tuy nhiên, với các bạn sinh viên, người Việt Nam mới qua hoặc ông, bà, bố mẹ qua thăm con cháu thì nhất định sẽ có nhiều bỡ ngỡ và đôi khi là khó khăn. Từ đó, tôi nhận ra rằng cần có một giải pháp để giúp đỡ những người mới đến Darwin giống như tôi.

Chính vì vậy, để hỗ trợ và giúp đỡ người Việt Nam mới sang, tôi xây dựng một dịch vụ đưa đón sân bay tại thành phố Darwin bằng xe gia đình (giống như dịch vụ đưa đón sân bay ở Việt Nam) với mục tiêu đem đến sự chắc chắn, an toàn, đúng giờ và chất lượng cho cộng đồng người Việt đang ở Darwin và mới đến Darwin. Ngoài ra, tất nhiên, dịch vụ này nếu được mọi người ủng hộ cũng phần nào hỗ trợ gia đình tôi tiền xăng xe, sinh hoạt phí và tiền thuê nhà tại đây.

Dịch vụ đưa đón sân bay tại thành phố Darwin bởi người Việt ở Úc
Dịch vụ đưa đón sân bay tại thành phố Darwin bởi người Việt ở Úc

Tôi mong muốn câu chuyện của mình sẽ giúp các bạn hiểu được những khó khăn mà người mới đến Darwin phải trải qua, và hãy để dịch vụ đưa đón sân bay của chúng tôi giúp bạn tiếp cận cuộc sống ở đây một cách dễ dàng và an toàn hơn.

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ đưa đón sân bay tại thành phố Darwin của Hoàng Cường

 • Dễ giao tiếp vì người Việt đón người Việt.
 • Đón 24/7 vì nhà gần sân bay.
 • Chia sẻ thông tin về cuộc sống ở Darwin.
 • Luôn đúng giờ.
 • An toàn vì ở Darwin thi thoảng có bạo lực giữa người bản địa và người nước ngoài.
 • Chi phí hợp lý, tương đương Uber.
 • Đưa bạn tận nhà an toàn.
 • Xe sang hạng D, cốp rộng rãi cho vali và đồ đạc.
 • Thanh toán bằng tiền Việt Nam (chuyển khoản) hoặc tiền Úc (tiền mặt hoặc chuyển khoản).

Chi phí đưa đón sân bay Darwin

 • Đón tại thành phố Darwin (trong bán kính 10km từ trung tâm) và đưa ra sân bay theo lịch hẹn trước: 40$. Nếu khoảng cách xa hơn, phụ phí từ 5-20$ cho xăng xe và thời gian di chuyển (với các chuyến xa).
 • Đón tại sân bay Darwin và đưa về nhà, khách sạn: 50$. Phụ thu 10$ sau 21 giờ và phụ phí nếu quãng đường từ sân bay > 20km (sẽ báo cụ thể khi có thông tin chi tiết).

Thông tin liên hệ đặt dịch vụ đưa đón sân bay tại thành phố Darwin

Hoàng Cường – 0405272278 (Số Úc, gọi hoặc thêm vào Whatsapp) hoặc 0868647409 (Số Việt Nam, vui lòng gọi hoặc thêm vào Zalo) hoặc nhắn tin trực tiếp cho mình qua Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/ngoccuong.hoang.1/

Bài viết bằng tiếng anh

I, Hoàng Cường, currently living and working in Darwin, NT, in the Northern Territory of Australia, would like to share with you a truly touching story about my first experiences upon arriving here.

One midnight, after a long journey with a layover in Bali, I set foot in Darwin. Although it was not my first time in Australia, it was my first time in the Northern Territory, where conflicts between indigenous people and foreigners are rumored to occur. I didn’t have a car, didn’t have a driver’s license, and was still struggling with life here. Especially when trying to call an Uber from the airport to my rented house, my VCB credit card was declined. It took me 30 minutes to install the Uber app and verify my account before a driver finally arrived to pick me up.

The driver was an Indian man with an unpleasant smell. Most Uber cars here are sedans, not as old as taxis in Vietnam, but due to carrying many passengers, the interior is worn and quite smelly. The streets were deserted with no one in sight, the highway lights were bright, but the small streets were as dark as in the countryside, making me feel worried.

I believe many Vietnamese people arriving in Darwin for the first time will have similar feelings. But life goes on, and the longer we live, the more we understand and adapt. Gradually, everything becomes more convenient.

However, for students, newly arrived Vietnamese people, or parents and grandparents visiting their children and grandchildren, there will undoubtedly be many surprises and sometimes difficulties. From there, I realized that a solution was needed to help newcomers to Darwin like myself.

Therefore, to support and assist newly arrived Vietnamese people, I have established a family car airport shuttle service in Darwin city (similar to airport shuttle services in Vietnam) with the aim of providing certainty, safety, punctuality, and quality for the Vietnamese community living in and arriving in Darwin. Additionally, of course, if everyone supports this service, it will partially help my family with fuel costs, living expenses, and rent here.

Why you should choose Hoàng Cường’s airport shuttle service in Darwin City

 • Easy communication as Vietnamese drivers pick up Vietnamese passengers.
 • 24/7 service as the driver lives close to the airport.
 • Sharing information about life in Darwin.
 • Always on time.
 • Safe, as there are occasional conflicts between locals and foreigners in Darwin.
 • Reasonable price, equivalent to Uber.
 • Safe drop-off at your doorstep.
 • Luxury class D vehicle with spacious trunk for luggage.
 • Payment options include Vietnamese currency (bank transfer) or Australian currency (cash or bank transfer).

Darwin Airport shuttle (personal operation) service fees

 • Pick up in Darwin city (within a 10km radius from the city center) and drop off at the airport by appointment: $40. For longer distances, additional fees of $5-20 apply for fuel and travel time (for longer trips).
 • Pick up at the airport and drop off at home or hotel: $50. A $10 surcharge applies after 9 pm, and additional fees apply for distances over 20km from the airport (specific details will be provided upon request).

Contact information for booking airport shuttle service in Darwin city

Hoàng Cường – 0405272278 (Australian number, call or add on WhatsApp) or 0868647409 (Vietnamese number, please call or add on Zalo) or message directly on personal Facebook: https://www.facebook.com/ngoccuong.hoang.1/

Please consider supporting Hoàng Cường’s airport shuttle service for a reliable, safe, and timely transportation experience that caters to the Vietnamese community in Darwin and newcomers to the city.

You may also like

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.