Dự án đi đến 63 tỉnh thành Việt Nam

Cá nhân mình đã có chút trải nghiệm đu lịch, sinh sống ở một vài quốc gia Đông Nam Á. Mặc dù vậy, nếu ai đó hỏi mình muốn đi đâu nữa, nơi nào đẹp nhất thì đó là Việt nam.

Hoàng Cường đã có dự định làm 1 chuyến hành trình check đủ 63 tỉnh thành của Việt nam để hiểu rõ hơn về quê hương, đất nước, con người, nơi mình sinh ra và lớn lên. Mình nghĩ đã đến lúc bắt tay một cách nghiêm túc vào thực hiện mong muốn này.

Những dự định trong quá khứ

Vài năm trước, lúc đó mình và vợ mới về Việt nam. Cả 2 đã từng có 1 khoảng thời gian lên kế hoăch cho một chuyến đi xuyên việt bằng xe đạp. Kế hoạch đó bao gồm cả việc gây quỹ mổ tim cho Vinacapital. Tất nhiên, chúng mình chưa hoàn thành được.

Đi xe đạp thì cũng vui, nhưng được cái khá là chậm. Mình có tập luyện Ironman, nên việc đạp xe được bao lâu, bao xa, và điều kiện như thế nào mình cũng có chút hiểu biết. Theo cá nhân mình thấy, nếu đạp xe như vậy + bụi bặm + nhiều tình huống xử lý tốn nhiều thời gian sẽ làm giảm đi thời lượng mình có để trải nghiệm về Văn hóa, ẩm thực, con người trên đường đi hơn. Vậy nên, với một sự nghiêm túc hơn, chúng ta sẽ phải điều chỉnh lại 1 chút.

Định hướng lại …

Nếu đi bằng xe đạp, thì cuộc hành trình sẽ khá là đơn giản theo cung đường từ Nam vào Bắc hoặc ngược lại, chủ yếu là dọc theo các tuyến quốc lộ. Kèm theo đó là đi xe đạp mất sức hơn, thời điểm hiện tại mình đã có một em bé 2,5 tuổi thì đi xe đạp không còn phù hợp lắm. (Mình biết, và đọc nhiều về các bạn đạp xe cùng con, và cũng đã từng dự định).

Kế hoạch của mình là sẽ Treck và ở lại cả 63 tỉnh thành phố để có điều kiện Ghi chép, chụp hình, tìm hiểu, viết blog, quay vlog. Thông qua các công việc đó, mình vừa có thể hiểu rất kỹ về nơi mình đến lại vừa có thể chia sẻ trải nghiệm của mình với các bạn. Chính vì vậy, Hoàng Cường sẽ đi bằng Oto tự lái là thích hợp nhất, vừa chủ động lại an toàn và đa năng hơn.

Và may mắn hơn hết, là mình Vẫn chưa có bằng Lái xe và cũng chưa mua xe ở thời điểm viết bài Blog này. Haizz :((

Những việc quan trọng cần chuẩn bị

Như đã chia sẻ ở trên, Hoàng Cường sẽ đi hết các tỉnh trên bằng Oto tự lái. Chính vì vậy, mình sẽ cần lấy bằng lái xe thật nhanh và mua một cái xe thích hợp cho chuyến đi này. Mình đã chủ động học lái xe cách đây 3-4 tháng và ngày 23/5 này mình thi lấy bằng rồi (4 ngày nữa, kiểu vậy), tiếp đó sẽ đi mua một cái xe. Toàn bộ các việc này mình sẽ cố gắng Review chi tiết, vì mình nghĩ cũng có nhiều bạn giống mình, kiểu từ Zero to Hero (đùa), mình làm gì cũng xuất phát từ ý tưởng hết, đa phần mọi thứ đều mới, đặt kế hoặch rồi làm từng việc thôi là được.

  • Lấy bằng lái xe càng sớm càng tốt.
  • Mua cái xe để chạy cho cứng tay.
  • Chay khoảng 1 tháng cho chắc tay lái và lái an toàn.
  • Sắp xếp công việc, chuẩn bị hành lý
  • Đi thôi.

Hôm nay mình xin phép chia sẻ một phần nhỏ trong dự án Dự án đi đến 63 tỉnh thành Việt Nam của mình. Trong dự án này mình còn kỳ vọng nhiều thứ, và mang nhiều mục đích khác nhau kể cả thay đổi cách sống, cách làm việc nữa những mình xin phép chia sẻ ở các bài viết tiếp theo. Bên dưới mình có để cái bản đồ hành trình, nếu sau này, mình hoàn thành dự án, thì bản đồ sẽ đầy Gim của các bài chia sẻ suốt dọc đường đi. Hi vọng!

Travelers' Map is loading...
If you see this after your page is loaded completely, leafletJS files are missing.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.