Review chuyến bay Singapore Airline từ Kathmandu(Nepal) về Hồ Chí Minh City

Trải qua 14 ngày khám phá đất nước Nepal tự túc kết hợp leo đỉnh Madri Himal ở Pokhara, chính vì vậy, đề hành trình bớt gian nan, hai đứa mình đã phóng khoáng hơn chút bằng việc Book vé máy bay nối chuyến tự động của Singapore Airline (hãng hàng không 5 sao).

Trải nghiệm của Hoàng Cường trên chuyến bay này khá tốt từ chất lượng máy bay, sự đúng giờ, sân bay, cũng như dịch vụ và tiếp viên hàng không của Singapore Airline.

Tất nhiên, để đổi lại những sự tiện lợi và hài lòng kể trên thì hai đứa phải trả chi phí Vé gấp đôi so với việc tự nối chuyến.

Mục đích Cường viết bài này cũng là để Review hành trình cho các bạn sau này cũng về Việt Nam theo đường hàng không có sự so sánh và đánh giá khi đưa ra quyết định.

Bài viết này không có yếu tố PR.

Hành trình đơn giản và đúng giờ, tích kiệm thời gian

Trước khi book vé máy bay, chính mình cũng đã so sánh và tìm kiếm rất kỹ tất cả các đường bay có thể xảy ra. Về cơ bản, Nepal không có nhiều đường bay quốc tế, phần lớn các máy bay sẽ bay qua Ấn độ, Singapore, Malaysia rồi về Việt Nam. Các chuyến bay giá rẻ thường sẽ chỉ bay qua Ấn độ, bạn sẽ tự làm thủ tục nối chuyến. Thực sự các sân bay của Ấn độ mỗi lần đến đều rất mệt mỏi, đông đúc và có hơi nguy hiểm (cảm giác). Thêm vào đó, vì bạn sẽ phải nhập cảnh rồi mới được làm thủ tục bay tiếp nên sẽ mất phí Visa, làm tờ khai nhập cảnh này kia.

Thay vào đó, khi bay với Singapore Airline, tuy rằng giá cao hơn nhưng mình được bay thẳng về Singapore (gần hơn) và không mất phí nhập cảnh vào Singapore.

Máy bay cũng rất đúng giờ và thoải mái do là hàng không chất lượng cao. Bạn sẽ nhận được những giá trị rất khác so với các vé máy bay từ Hãng hàng không giá rẻ dù vẫn ngồi hạng ghế Economy tiêu chuẩn.

Được chọn thời gian quá cảnh để dạo chơi ở Singapore

Điều bất ngờ nhất là khi lên website của Singapore Airline, mình được chọn rất nhiều Option trong đó có khoảng thời gian giữa 2 chuyến bay nối tiếp. Thời gian có thể từ 2h cho đến gần 2 ngày mà giá gần như không thay đổi. Hoàng Cường đã book 2 chuyến cách nhau gần 15 tiếng để thoải mái ra ngoài dạo chơi và còn dư thời gian chơi trong sân bay Changi (một trong những sân bay lớn nhất thế giới)

Bên trong Apple Store ở vịnh Marina

Ấn tượng về nhân viên của Singapore Airline

Hoàng Cường ấn tượng về cách làm việc của các bạn Tiếp viên hàng không của Singapore Airline. Tất cả mọi người đều tươi cười làm việc rất nhiệt huyết kiểu như họ rất đầy đủ và đang làm việc vì đam mê. Mình không biết thu nhập trung bình của tiếp viên hàng không ở đây ra sao, cũng như cách họ đào tạo nhân viên, nhưng thật sự rất ngạc nhiên với thái độ phục vụ của họ.

Có lẽ đây là trải nghiệm đáng giá nhất với hãng hàng không này, nó thú vị hơn nhiều so với máy bay to, đồ ăn ngon, Điều tuyệt vời thường đến từ con người, theo mình nghĩ là vậy.

Ở sân bay cũng có rất nhiều nhân viên mặt đất. Tuy nhiên, điểm chung của những người này là đã có tuổi, chắc phải từ 50-60. Dù lớn tuổi nhưng họ vẫn đi làm, vẫn nhiệt huyết và vui vẻ. Không những thế, các cô chú này cũng rất giỏi nghiệp vụ, giỏi giao tiếp. Điều này rất khác so với những người trung niên ở Việt nam nói chung khi đi làm.

Kết luận

Chuyến đi nào rồi cũng sẽ có hồi kết. Những chuyến đi như ở Nepal vừa rồi cũng tốn kém và mất nhiều thời gian và công sức chứ cũng không dễ dàng gì hoàn thành được. Tuy nhiên, cái để lại trong cá nhân mình cũng như vợ mình đó là trải nghiệm về Con người, Đất nước, Văn hóa, Đồ ăn.

Hành trình 14 ngày ở Nepal của 2 đứa mình thành công tốt đẹp. Hi vọng sẽ còn có nhiều dịp để chia sẻ cho các bạn đọc trong các chuyến đi tiếp theo!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.