Vlog 01: Lần đầu quay Vlog cá nhân – Chia sẻ về mục tiêu năm 35 tuổi

Chào mừng bạn đến với Video chia sẻ cuộc sống cá nhân của Hoàng Cường. Đây là lần đầu tiên mình làm và chia sẻ Video trên kênh Blog nên chắc chắn sẽ còn nhiều thiếu sót. Bằng việc lên nội dung, đăng tải video có kế hoặch và liên tục ra các video mới mình sẽ cố gắng ngày càng tăng chất lượng Video, tạo thêm nhiều nội dung có chiều sâu hơn. Hi vong với những Video chia sẻ này, Hoàng Cường có thể đem lại những giá trị tích cực cho người xem cũng như chính cá nhân mình.

Lý do xây dựng kênh Vlog

Ban đầu, khi xây dựng trang Blog cá nhân Cuonghoang.com, Cường chỉ mong có thể ghi chép lại những trải nghiệp cuộc sống, công việc mà không bị gò bó vào một chủ đề nhất định. Chính vì vậy tiêu chí quay Vlog của mình cũng tương tự. Tuy nhiên, mình sẽ giới hạn lại chỉ trong 5 chủ đề lớn đó là: Tài chính cá nhân, Du lịch, Cuộc sống gia đình, Công việc tự do và Sức khỏe.

Sau này, nếu có nhiều thời gian hoặc có điều kiện mình sẽ làm thêm các chủ đề khác sau.

Tiêu chí của kênh Vlog

Cường thích sự đơn gian, nhanh, gọn lẹ và quan tâm nội dung hơn hình thức. Chính vì vậy, các Vlog của mình sẽ được quay xuyên suốt, ít cắt ghép, ít được can thiệp vào màu sắc, âm thanh để có thể đăng tải nhanh.

Về nội dung, đây là yếu tố quan trọng nhất của Video nên mình sẽ nghiên cứu, tham khảo và lên kịch bản cụ thể trước khi đăng tải Video.

Mỗi Video mình đăng lên sẽ đều đi kèm bài viết chia sẻ, tư liệu tham khảo cho bạn đọc.

5 nội dung chính chia sẻ trên kênh Vlog

  1. Tài chính cá nhân.
  2. Du lịch.
  3. Cuộc sống gia đình.
  4. Công việc tự do.
  5. Thể thao sức khỏe

Lịch đăng tải Video vào Thứ 7 hàng tuần

Theo kế hoạch ban đầu, mỗi tuần mình sẽ cố định đăng tải 1 Vlog cá nhân vào lúc 8:00 tối (20:00) thứ 7 hàng tuần trên kênh Youtube: Hoang Ngoc Cuong Official và trên trang web cá nhân Cuonghoang.com

Mục tiêu của mình là đăng tải các video có chiều sâu về mặt nội dung và tạo lập được thói quen làm Video mỗi tuần và kéo dài theo thời gian. Theo thời gian, mình tin rằng bản thân sẽ quen hơn với việc thu hình trước máy quay phim, kịch bản cũng như là có quỹ thời gian phù hợp cho công việc này.

Ngoại lệ: Sẽ có những lúc mình không có đủ thời gian để làm nội dung tốt, hoặc trường hợp bất khả kháng và không đăng tải được Video. Những lúc như thế này thì mình sẽ cố gắng làm nội dung trong kì tiếp theo.

Hi vọng là các Video sau này của mình sẽ càng ngày càng hoàn thiện hơn, chuyên nghiệp hơn!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.